Nga bác cáo buộc dội bom vào bệnh viện, trường học Syria

TPO - Ngày 16/2, chính quyền Nga đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc từ phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Moscow "phạm tội ác chiến tranh" khi dội bom xuống bệnh viện và trường học ở Syria giết hại hàng chục người.

Một bệnh viện ở Syria bị phá huỷ do pháo kích
Một bệnh viện ở Syria bị phá huỷ do pháo kích

Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến, người phát ngôn của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ những cáo buộc trên: "Chúng tôi kịch liệt phản đối những cáo buộc như vậy. Nhiều người đưa ra những cáo buộc vô căn cứ, song không thể chứng minh được lời họ nói".

Liên Hợp Quốc cho biết, có tới 50 dân thường thiệt mạng trong các trận pháo kích nhằm vào ít nhất 5 bệnh viện và 2 trường học tại các khu vực do nhóm đối lập kiểm soát ở miền bắc Syria hôm 15/2.

Ngay sau vụ việc, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu đã lên tiếng cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ việc và gọi đó là hành động "phạm tội ác chiến tranh".

Trước đó, Nga cũng đã chỉ trích việc Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các mục tiêu của lực lượng người Kurd và chính quyền Syria ở miền Bắc Syria gây ra nhiều thương vong.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các bên thống nhất về lệnh ngừng bắn một tuần ở Syria để triển khai các hoạt động nhân đạo.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng