Nga bác tin đáp trả kế hoạch tên lửa của Mỹ

TPO - Bộ Quốc phòng Nga hôm 21/1 đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, kế hoạch tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Baltic của Nga là nhằm đối phó với việc Mỹ triển khai tên lửa ở Ba Lan.

“Thông tin về khả năng Nga tăng cường sức mạnh cho Hạm đội Baltic bằng tàu nổi, tàu ngầm và máy bay để đáp trả kế hoạch triển khai tổ hợp tên lửa Patriot của Mỹ ở gần biên giới Nga là không đúng sự thật”, RIA Novosti dẫn lời một đại diện Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Tất cả các hoạt động tái trang bị và hiện đại hoá cho Hạm đội Nga, trong đó bao gồm Hạm đội Baltic, là kế hoạch đã được tính toán từ trước với mục đích thay đổi diện mạo của Lực lượng Vũ trang sao cho phù hợp với chương trình vũ khí quốc gia, chứ không nhằm vào một đối tượng nào cả”.

Trước đó, RIA Novosti dẫn lời một quan chức hải quân cấp cao của Nga cho biết, Hạm đội Baltic được tăng cường sức mạnh nhằm đáp trả kế hoạch triển khai tên lửa Mỹ ở Ba Lan.

Hôm 20/1, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich cho biết, các tên lửa Patriot của Mỹ sẽ được triển khai ở thành phố Morag phía đông bắc Ba Lan, cách biên giới nước Nga khoảng 100km.

Ông Klich khẳng định, việc chuyển vị trí triển khai tên lửa Patriot từ thủ  đô Warsaw tới Morag không mang tính chính trị và chỉ đơn thuần vì lý do kỹ thuật.

Ông giải thích, Morog có sẵn cơ sở hạ tầng quân sự, có thể cung cấp những điều kiện tốt nhất cho binh lính Mỹ.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá