Nga bác tin giúp Syria bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

TPO – Nga mới đây lên tiếng phủ nhận thông tin về việc chỉ đạo cho chính quyền tổng thống Syria bắn hạ máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng sáu qua.

Nga bác tin giúp Syria bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

> Syria bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Chiếc máy bay F4 của Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn hạ hồi tháng sáu
Chiếc máy bay F4 của Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn hạ hồi tháng sáu.

Những tuyên bố phủ nhận vai trò của Nga trong việc Syria hạ gục máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi tờ báo Al–Arabiya của Ả rập Xê út tiết lộ họ có tài liệu mật về việc chính quyền của tổng thống Syria đã bắn hạ máy bay F4 của Thổ Nhĩ Kỳ theo lệnh của Nga.

Tờ báo này khẳng định, họ nhận được tài liệu mật từ “cơ quan an ninh Syria” và một số thành viên của phe đối lập nước này.

Tuy nhiên, phía Nga đã phủ nhận thông tin trên và tuyên bố, những thông tin đó hoàn toàn “vô lý và bịa đặt”.

“Thật là vô lý khi tờ báo Al– Arabiya đưa ra thông tin này. Tác giả của bài biết này đã cố tình cáo buộc những thông tin giả mạo này cho Nga. Tôi cho rằng, tác giả này cần phải suy ngẫm lại những gì mình đã viết, phải xác định được đâu là tài liệu đáng tin và cần phải thực hiện đúng nguyên tắc đạo đức”, dẫn lời đại diện của Bộ Ngoại giao Nga.

Vụ việc quân đội Syria bắn rơi máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra hôm 22 tháng 6. Quân đội Syria khẳng định máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ đã bay vào vùng không phận của nước này và Syria có quyền bắn hạ.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá