Nga : Bắn chết cướp ngân hàng

TP - Cảnh sát Nga hôm 13/3 tại thành phố Leninsk-Kuznetsky, vùng Kemerovo, miền tây Siberia phải nổ súng hạ gục một người đàn ông cướp nhà băng để cứu năm nhân viên ngân hàng bị tên cướp bắt làm con tin.

Hãng tin BBC dẫn lời ông Aman Tuleyev, Thống đốc Vùng Kemerovo, nói trên truyền hình quốc gia Nga "Tên cướp đã bị tiêu diệt cách đây năm phút. Tất cả năm con tin gồm ba nam, hai nữ được giải cứu an toàn".

Thống đốc Aman Tuleyev cho biết, vụ cướp nhà băng xảy ra chiều 13/3 (giờ Việt Nam) tại chi nhánh Ngân hàng Ursa tại thành phố mỏ than Leninsky-Kuznetsky.

Trong quá trình thương lượng, tên cướp nói được tiếng Nga nhưng không phải giọng của người Nga đích thực khiến cảnh sát tạm thời xác định hắn là người nước ngoài. 

Tên cướp đi một mình, mang súng ngắn và lựu đạn, đột nhập ngân hàng bắt giữ năm con tin đòi cung cấp cho hắn nhiều tiền, một chiếc máy bay để chạy trốn, và phóng thích cho một người bạn của hắn đang thụ án trong nhà tù ở địa phương. Lực lượng đặc nhiệm Nga (Omon) được phái đến vây kín tòa nhà Ngân hàng Ursa.

Sau nhiều giờ thuyết phục tên cướp trả lại tự do cho các con tin và đầu hàng thay đổi yêu sách nhiều lần nhưng vẫn tỏ ra ngoan cố không chịu buông vũ khí. Thậm chí hắn còn tỏ ra hung hãn hơn, dọa cho nổ tung tòa nhà và giết hết các con tin.

Một nữ con tin quá hoảng sợ, lên cơn đau tim. Đến lúc này, cảnh sát cảm thấy có tiếp tục thuyết phục và thương lượng với kẻ bắt cóc con tin này cũng vô dụng nên quyết định để cho một sĩ quan thuộc đơn vị quân cảnh dù Omon nổ súng hạ gục tên cướp. Con tin nữ đau tim được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện kịp thời.

Ông Sergei Cheremnov - Phát ngôn viên của Thống đốc Vùng Kemerovo, cho biết tên cướp vẫn còn khá trẻ tuy chưa thể xác định danh tính và tuổi.

Hiện vẫn chưa rõ tên cướp đòi cung cấp nhiều tiền và máy bay cho hắn để thoát ra khỏi Vùng Kemerovo hay ra khỏi biên giới nước Nga.

Thống đốc Tuleyev nói trên truyền hình Nga rằng ông rất đau lòng phải công bố một kết cục bi thảm của cuộc đối đầu giữa tên cướp nhà băng và lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Omon.

Leninsk-Kuznetsky là một thành phố nhỏ có khoảng 108.000 người nằm trong bồn trũng Kuznetsku. Dân cư sống trong thành phố này phần lớn là thợ mỏ than và gia đình họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá