Nga bắt giữ 6 nghi phạm vụ khủng bố tàu điện ngầm

TPO - Ủy ban Điều tra Nga cho biết vừa tiến hành bắt giữ 6 nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom ga tàu điện ngầm ở St. Peterburg hôm 3/4, khiến 14 người thiệt mạng và 47 người bị thương.

Người dân đặt hoa ở ga tàu điện ngầm St. Peterburg tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu.
Người dân đặt hoa ở ga tàu điện ngầm St. Peterburg tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu.

Ủy ban Điều tra Nga cho biết, 6 người này đến từ các nước Trung Á. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng những đối tượng này tuyển dụng các thanh niên ở Trung Á tham gia hàng ngũ của nhóm Hồi giáo và các tổ chức cực đoan khác ở St. Peterburg từ tháng 11/2015, theo AP.

Cùng ngày 5/4, cha mẹ của nghi phạm Akbardzhon Jalilov, 22 tuổi, đã có mặt ở St. Peterburg để thẩm vấn.

14h40 ngày 3/4, một vụ đánh bom xảy ra bên trong toa tàu đang di chuyển giữa trạm Tekhnologichesky Institut và Sennaya Ploshchad. Tuy nhiên, người lái tàu tiếp tục đưa tàu đến điểm Sennaya như lịch trình, giúp sơ tán những người bị thương dễ dàng hơn.

Các nhân chứng ở cả 2 trạm đều thông báo về vụ nổ khiến truyền thông bao đầu đưa tin có 2 vụ nổ.

Các nhà điều tra sau đó đã xác nhận rằng chỉ có một vụ nổ.  Thiết bị nổ tự chế khác được tìm thấy tại trạm Ploshchad Vosstania đã bị vô hiệu hóa.

Cũng theo Ủy ban Điều tra Nga, vụ nổ trên là đánh bom tự sát, thi thể của tên này đã được phát hiện tại hiện trường. Qua xét nghiệm DNA và kiểm tra camera giám sát, cơ quan điều tra xác định kẻ tấn công là Akbarzhon Jalilov.

Cho đến nay, lực lượng chức năng chưa xác định được Jalilov có liênquan đến nhóm cực đoan nào hay không và động cơ gây án vẫn chưa được rõ.

Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá