Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen

TPO - Lực lượng an ninh Liên bang Nga vừa tiến hành bắt giữ hai người Nga, trong đó có 1 quân nhân, khi các đối tượng này đang chuyển cho đặc nhiệm Ukraine những thông tin về hoạt động của Hạm đội Biển Đen.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti hôm nay 29/9 dẫn thông báo của Cơ quan An ninh Liên bang Nga cho biết: “Cơ quan An ninh Liên bang ở Simferopol đã bắt giữ hai công dân Nga là Sukhonosova Anna Stanislavovna và Dolgopolov Dmitry Aleksandrovich.

Những người này đã thu thập và chuyển cho đặc nhiệm Ukraine thông tin bí mật quốc gia về hoạt động của đơn vị và lực lượng hỗn hợp thuộc Hạm đội Biển Đen”.

Thông báo cũng cho biết, Dolgopolov là quân nhân Nga, đang tham gia thực hiện nhiệm vụ tại một đơn vị quân đội Liên bang đóng ở bán đảo Crimea.

Hai gián điệp trên đã bị khởi tố vụ án hình sự theo điều luật “Tội phản quốc”, và đối mặt với án tù giam 20 năm.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen - ảnh 1

Nga tập trận chống khủng bố quy mô lớn ở Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đang tổ chức cuộc tập trận chống khủng bố khổng lồ ở Crimea, RT đưa tin hôm 25/5.

Bán đảo Crimea đã trở thành một phần của Liên bang Nga sau cuộc trưng cầu dân ý tháng 3/2014.

Theo đó, 96,77% người dân Crimea và 95,6% người dân thủ phủ Sevastopol bỏ phiếu thông qua việc tách ra khỏi Ukraine để gia nhập vào Liên bang Nga.

Ukraine và các chính phủ phương Tây từ chối công nhận cuộc trưng cầu dân ý này và áp đặt lệnh hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga.

Song song với việc vận động cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Mỹ và phương Tây, nhằm gây sức ép buộc Nga phải trao trả bán đảo Crimea, chính quyền Kiev cũng không giấu giếm tham vọng “giành lại quyền kiểm soát Crimea bằng mọi giá”.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen - ảnh 2

Ukraine gia tăng hiện diện quân sự gần Bán đảo Crimea

Quân đội Ukraine đang lên kế hoạch tiến hành các hoạt động diễn tập quân sự gần Bán đảo Crimea, trong đó có bài tập vượt chướng ngại vật dưới nước.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen - ảnh 3

Tiết lộ rúng động việc quân đội Ukraine định đổ bộ, phong toả Crimea

Quân đội Ukraine đã từng lên kế hoạch đổ bộ và phong toả Crimea, nhằm ngăn chặn cuộc trưng cầu dân ý của người dân bán đảo này sáp nhập vào Liên bang Nga.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen - ảnh 4

Tròn 3 năm sáp nhập Crimea, Nga lệnh Hạm đội Biển Đen tập trận

Các chiến hạm của Hạm đội Biển Đen của Nga đang hiện diện ở căn cứ hải quân Crimea đã bắt đầu tham gia cuộc tập trận quy mô lớn, trong đó có khóa mục bắn tên lửa vào các mục tiêu trên mặt nước và trên không.

Nga bắt giữ gián điệp do thám Hạm đội Biển Đen - ảnh 5

Cận cảnh ‘rồng lửa’ S-400 của Nga trấn giữ Crimea

Cùng với việc thông báo cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở Crimea hôm 20/3, giới chức quân sự Nga cũng chính thức công bố hình ảnh về hệ thống phòng không S-400 mà nước này đưa sang bán đảo trên Biển Đen này.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá