Nga, Belarus chưa đạt được thỏa thuận đền bù tài chính

TPO - Tại cuộc hội đàm Nga - Belarus, nguyên thủ hai nước đã trao đổi, bàn bạc về vấn đề đền bù tài chính cho Belarus, song vẫn chưa thống nhất được thỏa thuận giữa hai bên.

Tổng thống Nga Putin (phải) và người đồng cấp Belarus Lukashenko trong cuộc hội đàm
Tổng thống Nga Putin (phải) và người đồng cấp Belarus Lukashenko trong cuộc hội đàm
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã không tìm được tiếng nói chung về phương án đền bù tài chính khả thi cho Belarus. Hai bên dự kiến sẽ gặp nhau ngay trước khi năm 2018 khép lại, theo lời người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo vào hôm nay.
Hai nguyên thủ đã gặp mặt vào hôm qua tại Moscow để trao đổi cụ thể về vấn đề nói trên, song vẫn chưa thống nhất được phương án chung, bởi yêu cầu từ phía Belarus đề nghị thay đổi mức thuế năng lượng của Nga, điều mà Nga chưa thể thực hiện ngay trong thời điểm này.
Chính phủ Nga đã chấp nhận điều chỉnh mức thuế năng lượng vào tháng 6 vừa qua, theo đó mức thuế này sẽ giảm dần trong vòng sáu năm tới.

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận cực lớn của Nga – Belarus

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua, 18/9 được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tháp tùng đến khu vực quân sự ở Leningrad để thị sát một phần cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus có tên “Zapad 2017”.

Nga - Belarus hoàn thành hệ thống phòng không hợp nhất

Nga và Belarus đã hoàn thành việc hình thành hệ thống phòng không hợp nhất trong vùng an ninh tập thể phía Đông Âu.

Nga-Belarus phô diễn sức mạnh trong tập trận chung

Hơn 7.000 binh sĩ Nga và 1.000 binh sĩ Belarus, cùng nhiều máy bay, xe tăng, tàu chiến, đã được triển khai cho cuộc tập trận quân sự chung mang tên Lá chắn Liên minh-2015.

Tranh cãi khí đốt Nga - Belarus được giải quyết

TP - Dù phía Belarus vẫn nói rằng nước này chưa nhận được phí quá cảnh khí gas từ Cty Gazprom của Nga, có vẻ như căng thẳng khí đốt giữa Nga và Belarus đã được giải quyết khi cả hai bên đều thông báo xử lý xong chuyện nợ nần.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng