DMCA.com Protection Status

Nga bị tố nối lại không kích ở Aleppo

Một nhóm giám sát tố phi cơ Nga nối lại chiến dịch ném bom vào khu vực phe đối lập kiểm soát ở Aleppo, Syria, làm nhiều người thiệt mạng.

Một người đàn ông mất đi người thân sau một đợt không kích ở khu al-Qaterji, Aleppo, ngày 11/10. Ảnh: Reuters.
Một người đàn ông mất đi người thân sau một đợt không kích ở khu al-Qaterji, Aleppo, ngày 11/10. Ảnh: Reuters.

Các đợt không kích ngày 11/10 chủ yếu nhằm vào khu Bustan al-Qasr,Reuters dẫn lời Zakaria Malhifji, thuộc nhóm phiến quân Fastaqim ở Aleppo, nói. "Chiến dịch ném bom được nối lại và dữ dội".

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết có ít nhất 25 người chết trong các đợt ném bom ở Bustan al-Qasr, Fardous cùng những khu dân cư khác, và hàng chục người bị thương.

Nga và Syria giảm không kích miền bắc Aleppo từ tuần trước. Quân đội Syria thông báo động thái này chủ yếu nhằm giúp dân thường sơ tán khỏi các khu dân cư miền đông Aleppo, nơi phe đối lập kiểm soát. Damascus cho biết phiến quân cố thủ ở Aleppo có thể cùng gia đình rời đi nếu họ hạ vũ khí. Phe nổi dậy gọi đây là sự lừa dối.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang tìm cách giành lại toàn bộ Aleppo. Aleppo, thành phố lớn nhất Syria trước khi nội chiến bắt đầu, bị chia thành các khu vực do chính phủ Syria và phe đối lập kiểm soát suốt nhiều năm qua.

Nga bị tố nối lại không kích ở Aleppo - ảnh 1 Vị trí thành phố Aleppo, Syria. Đồ họa: BBC.

Nga cuối tháng 9/2015 triển khai chiến dịch không kích ở Syria nhằm vào các phần tử khủng bố. Chiến dịch phần nào giúp phe chính phủ Syria giành lợi thế trên nhiều mặt trận, trong đó có Aleppo.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng