Nga: ‘Cả thế giới bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ’

TPO - Điện Kremlin cho rằng, đề xuất trừng phạt của nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ có thể gây tổn hại không chỉ cho quan hệ giữa Washington với Moscow mà còn tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đề xuất trừng phạt mới của Mỹ cũng tiềm ẩn những hệ quả tiêu cực đối với Nga, tuy nhiên đất nước có thể giảm thiểu rủi ro.

“Đương nhiên, những kiểu hạn chế như vậy sẽ gây thiệt hại bổ sung, trong đó không chỉ cho quan hệ song phương, mà tôi nghĩ rằng, còn gây tổn hại cả trên bình diện kinh tế và thị trường năng lượng toàn cầu”, ông Peskov nói.

Theo lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, trong hai năm qua khối năng lượng Nga trong đã chứng tỏ đủ sức "trụ vững trên đôi chân của chính mình, chứng tỏ rằng nó là hệ thống rất linh hoạt và rất mạnh với dự trữ bền vững an toàn”.

"Vì vậy, không cần nghi ngờ gì, bản thân hệ thống, bản thân khối này của nền kinh tế sẽ tự tìm thấy những biện pháp thích ứng để bù đắp giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn nào đó từ những hành động như vậy, nếu xảy ra trong thực tế", ông Peskov nhận định.

Đồng thời đại diện Điện Kremlin bày tỏ hy vọng rằng các đồng nghiệp Mỹ sẽ có thể nhìn vào tình hình với biện pháp trừng phạt "một cách lành mạnh và tỉnh táo hơn".

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá