Nga cân nhắc đưa đoàn xe nhân đạo thứ tư sang Ukraine

TPO - Chính phủ Nga đang xem xét khả năng đưa đoàn xe nhân đạo tiếp theo tới Lugansk và Donetsk thuộc miền Đông Ukraine, nhằm “hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp” theo yêu cầu của người dân khu vực này.

Nga cân nhắc đưa đoàn xe nhân đạo thứ tư sang Ukraine

Hãng Unian hôm nay, 28/10, dẫn thông báo từ website chính thức của Chính phủ Nga cho biết: “Chính phủ Liên bang Nga đã nhận được thông báo từ Lugansk và Donetsk, nơi mà tình hình kinh tế - xã hội được mô tả là đang bị bao bọc bởi một thảm họa nhân đạo”.

Theo Unian, Chính phủ Nga đang cân nhắc khả năng đưa đoàn xe nhân đạo thứ tư tới khu vực trong tương lai gần.

Trong khi đó, ngày 7/10, chính quyền Kiev cho biết không có thông tin về đoàn xe nhân đạo tiếp theo của Nga tới miền Đông Ukraine.

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cũng lưu ý rằng, Kiev không đòi hỏi và cũng không chấp nhận đoàn xe vận tải nhân đạo thứ tư của Nga vượt biên giới hai nước.

Trước đó, hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine. Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga đã vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức Ukraine cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải  vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không được kiểm tra .

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá