Nga cảnh báo chiến tranh toàn diện

TP - Ngày 17-5, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói rằng, sự can thiệp quân sự vào những vấn đề chủ quyền của các quốc gia khác nhau có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện, kể cả chiến tranh hạt nhân.

Nga cảnh báo chiến tranh toàn diện

> Ông Medvedev trở thành Thủ tướng Nga

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev Ảnh: Ria-Novosti
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Ria-Novosti.

Phát biểu tại một diễn đàn quốc tế ở St. Petersburg, Thủ tướng Medvedev nói: Thực hiện tất cả hình thức trừng phạt tập thể bất chấp luật pháp quốc tế không giúp cải thiện tình hình trên thế giới, trong khi hoạt động quân sự tại các nước ngoài thường kết thúc bằng việc những kẻ cấp tiến lên cầm quyền.

Thủ tướng Medvedev chỉ ra rằng, tại một số điểm, hành động phá hoại các quốc gia có chủ quyền như vậy rất nhiều khả năng sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện tầm khu vực, thậm chí cả chiến tranh hạt nhân.

Thủ tướng Nga nói ông nhận định vậy không phải để đe dọa ai mà chỉ là một lời cảnh báo. Khi đề cập tình hình ở Syria và Trung Đông, Thủ tướng Medvedev nói quyền của các dân tộc lựa chọn con đường phát triển riêng của nước mình là một giá trị phổ quát.

Thủ tướng Medvedev đưa ra những phát biểu như trên trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G-8 tại Mỹ. Ông Mevedev được Tổng thống Vladimir Putin ủy quyền tham dự hội nghị này.

Dự kiến, trong thời gian dự hội nghị, Thủ tướng Nga Medvedev có cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đ.P
Theo Ria-Novosti

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá