Nga cảnh báo chiến tranh toàn diện ở Syria

TPO - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev lên án ý định của một số quốc gia nhằm thực hiện hoạt động quân sự trên bộ ở Syria. Người đứng đầu Chính phủ Nga cảnh báo, điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện ở quốc gia Trung Đông này.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo chiến tranh toàn diện ở Syria. Ảnh: Tass
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo chiến tranh toàn diện ở Syria. Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 14/2 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev trên kênh truyền hình EuroNews cho rằng: “Một cuộc chiến tranh toàn diện và lâu dài sẽ xảy ra nếu các nước thực hiện các hoạt động quân sự trên bộ ở Syria. Có vẻ như, không ai quan tâm tới điều này”.

“Chúng ta phải hành động như tuyên bố của Ngoại trưởng Sergei Lavrov tại cuộc họp của Nhóm hỗ trợ quốc tế về vấn đề Syria”, Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

Theo đó, tại cuộc họp của Nga, Mỹ và hơn 10 nước khác vừa diễn ra tại Munich (Đức) nhằm tái khởi động hòa đàm Syria, Ngoại trưởng Nga khẳng định quan điểm ủng hộ việc sớm nối lại đàm phán hòa bình tại Syria, cuộc hòa đàm có sự tham gia của Mỹ, Nga, Liên Hiệp Quốc, chính phủ Syria và các phe đối lập tại nước này.

Ông Lavrov đồng thời khẳng định, quan điểm cho rằng tình hình Syria sẽ cải thiện nếu Tổng thống Bashar al-Assad từ chức của Mỹ là “ảo tưởng”, 

Giải thích lập trường của Nga về Syria và Tổng thống Bashar al-Assad, Thủ tướng Nga nhấn mạnh: “Nga không hỗ trợ cá nhân Tổng thống Assad mà duy trì mối quan hệ thân thiện với chính phủ Syria. Chúng tôi tin rằng, hiện nay không có người đại diện hợp pháp ở Syria, ngoài ông Bashar al-Assad”.

Thủ tướng Medvedev cũng cảnh báo, việc không có một chính phủ hợp pháp sẽ dẫn tới tình trạng hỗn loạn tại Syria.

“Chúng ta đã thấy điều này xảy ra ở các nước Ả Rập khác”, ông Medvedev nói.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng