DMCA.com Protection Status

Nga cảnh báo đáp trả Mỹ vì mở rộng trừng phạt

TPO - Phát biểu trước báo giới hôm 7/9, người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Nga sẽ có những biện pháp đáp trả tương xứng với động thái mở rộng trừng phạt của Mỹ lên nước này.

Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov
Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

Theo ông Peskov, việc mở rộng danh sách trừng phạt nhằm vào các công ty Nga "không phù hợp với những đề xuất hợp tác trong các lĩnh vực nhạy cảm mà lãnh đạo hai nước đang thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Trung Quốc”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama có cuộc họp song phương bên lề hội nghị G20 ở Hàng Châu, Trung Quốc hôm 5/9. Theo các quan chức Mỹ và Nga, vấn đề được đưa ra thảo luận là nỗ lực chung chống khủng bố ở Syria và một số hình thức hợp tác khác.

Hôm 6/9, Bộ Thương mại Mỹ thông báo mở rộng danh sách đen các công ty và cá nhân Nga có liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng mở rộng lệnh trừng phạt các doanh nghiệp Nga.

Trước động thái này của Mỹ, người phát ngôn Kremlin cho biết: “Chúng tôi sẽ cân nhắc các chính sách của mình dựa trên nguyên tắc có đi có lại. Chúng tôi sẽ phân tích danh sách trừng phạt mới này. Chúng tôi chỉ có thể bày tỏ sự hối tiếc rằng cuộc họp giữa hai Tổng thống chỉ đóng khung trong việc mở rộng, bổ sung các biện pháp trừng phạt”.

Kể từ sau vụ sáp nhập Crimea vào Nga, Mỹ cáo buộc Nga gây nên cuộc nổi dậy ở Ukraine và liên tục áp các biện pháp trừng phạt lên nước này tuy nhiên Kremlin luôn phủ nhận cáo buộc. 

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng