Nga cảnh báo phương Tây ‘không nên đùa với lửa’ tại Syria

TPO - Bộ Ngoại giao Nga vừa tiếp tục đưa ra những phát biểu đanh thép với Mỹ nhằm ngăn chặn việc phương Tây tiến hành cuộc không kích mới vào Syria.

Tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa Tomahawk ngày 14/4/2018. Ảnh: Reuters
Tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa Tomahawk ngày 14/4/2018. Ảnh: Reuters

“Một cuộc khiêu khích mới đang được phương Tây lên kế hoạch nhằm cản trở chiến dịch chống khủng bố tại Idlib (Syria)”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Syria – Walid Muallem.

“Chúng tôi có những bằng chứng và đã cảnh báo mạnh mẽ các đối tác phương Tây thông qua Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao, rằng họ không nên đùa với lửa.”

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang ráo riết chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho Damascus, từ đó tạo cớ để Mỹ và các đồng minh tấn công trừng phạt Syria.

Hồi tháng 4/2018, liên quân Mỹ - Pháp - Anh đã tiến hành không kích Syria, sau khi cáo buộc chính phủ nước này sử dụng vũ khí hoá học tại Douma.

Giữa lúc căng thẳng, Nga đã quyết định tổ chức một cuộc tập trận hải quân lớn trên vùng biển Địa Trung Hải, với sự tham gia của 25 tàu chiến, 30 chiến đấu cơ, bao gồm máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng