Nga cáo buộc NATO tăng quân sát biên giới Liên bang

TPO - Các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiếp tục thực hiện loạt quyết định về triển khai lực lượng bổ sung trên biên giới với Liên bang Nga.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Đó là tuyên bố của Đại sứ Nga tại NATO, ông Alexander Grushko.

Đại sứ Nga cho rằng, trước khi chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ, Mỹ đã phát động kế hoạch điều động quân đội Mỹ đến Đông Âu. 

“Bằng những sự chuẩn bị dọc theo biên giới của chúng ta, NATO đang cố gắng áp đặt một chương trình nghị sự đối đầu không có gì chung với những nhu cầu thực tế trong lĩnh vực an ninh”, ông Alexander Grushko nói.

Đại sứ Nga cũng nhấn mạnh, NATO vẫn tiếp tục nghiên cứu các biện pháp mới để tăng cường sự hiện diện quân sự ở ngoại vi phía Đông – Nam NATO, bao gồm cả khu vực Biển Đen.

Tuyên bố của giới chức Nga đưa ra một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Estonia cho biết, thiết bị quân sự hạng nặng gồm xe tăng, xe chiến đấu bộ binh đã đến trạm Tapa của Estonia.

“Các thiết bị đang được bốc dỡ. Các binh sĩ Mỹ đã đến Baltic từ thứ Sáu tuần trước”, thông báo của Bộ Quốc phòng Estonia nêu rõ.

Theo kế hoạch của Lầu Năm góc và Estonia, các binh sĩ Mỹ sẽ ở Estonia đến mùa Xuân, cho tới khi đơn vị tiểu đoàn quốc tế của NATO bắt đầu triển khai.

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Tallinn thông báo các thiết bị quân sự được đưa tới Estonia gồm bốn xe tăng M1A2 Abrams và 15 xe chiến đấu bộ binh Bradley.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng