Nga cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiếp viện cho khủng bố

Phía Nga cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa các tay súng và vũ khí qua biên giới để tiếp viện cho các nhóm khủng bố đã chiếm thành phố Aleppo và Idlib ở khu vực Tây Bắc Syria.

Xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại thị trấn Suruc gần Kobane, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Xe bọc thép của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại thị trấn Suruc gần Kobane, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov ngày 4/2 cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa các tay súng và vũ khí qua biên giới để tiếp viện cho các nhóm khủng bố đã chiếm thành phố Aleppo và Idlib ở khu vực Tây Bắc Syria.

Theo ông Konashenkov, những hình ảnh được chụp từ trên không cho thấy hoạt động trên chủ yếu diễn ra vào ban đêm, các chiến binh và vũ khí được chuyển cho quân khủng bố qua một cửa khẩu ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, gần Reyhanlı-Sarmad.

Ông Konashenkov cũng đưa ra hình ảnh về bãi đỗ xe tải trên biên giới với Syria, được mở rộng và bảo vệ.

Theo ông, đây là cách chuẩn bị cơ sở hạ tầng giao thông trong thời chiến trước một cuộc can thiệp quân sự.

Ông Konashenkov cũng lưu ý rằng các bãi đỗ như vậy có thể được sử dụng để nhanh chóng di chuyển các đoàn xe quân sự chở đạn dược và vũ khí vào khu vực chiến sự cũng như nhanh chóng triển khai và sơ tán các lực lượng.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng