Nga chào hàng vũ khí hủy diệt tàu chiến trong công-ten-nơ

TPO - Một công ty Nga vừa chào hàng hệ thống thống tên lửa hành trình hủy diệt được triển khai trong các công-ten-nơ tiêu chuẩn chuyên chở trên các tàu thủy, tàu hỏa hay ô tô.

Nga chào hàng vũ khí hủy diệt tàu chiến trong công-ten-nơ

Theo công ty Morinformsystem-Agat JSC, với đặc điểm triển khai di động trên các loại phương tiện chuyên chở, hệ thống tên lửa hành trình đặc biệt này có thể tiêu diệt ngay lập tức các tàu chiến hoặc mục tiêu trên đất liền với tên lửa Novator Klub-K 3M-54TE. Đây là một trong những loại tên lửa có sức công phá hủy diệt nhất trong thời điểm hiện nay.

“Chúng tôi gọi hệ thống này là chiếc hộp Pandora”, đại diện của công ty phát biểu tại triển lãm hàng không vũ trụ MASK-2011, nơi hệ thống lần đầu được giới thiệu với công chúng.

Hệ thống tên lửa mới này có bốn ống phóng, bố trí gọn trong một công-ten-nơ với hai sỹ quan điều khiển ngồi trong, được trang bị đầy đủ phương tiện thông tin và chỉ thị mục tiêu cho tên lửa.

Trước khi bắn đi, tên lửa Klub-K 3M-54TE sẽ nhận dữ liệu về mục tiêu từ các vệ tinh. Sau khi bay theo quán tính ở giai đoạn đầu, khi tiếp cận mục tiêu, tên lửa sẽ sử dụng ra đa để dẫn hướng.

Tên lửa có sức hủy diệt lớn Klub-K 3M-54TE
Tên lửa có sức hủy diệt lớn Klub-K 3M-54TE.

Với tốc độ bay siêu âm, tầm bắn lên tới 270km, mang đầu đạn có sức công phá cao, các tên lửa của hệ thống chiếc hộp Pandora có thể hạ gục bất cứ tàu chiến nào. Tuy nhiên, điều đặc biệt nguy hiểm của hệ thống tên lửa này là có thể ngụy trang dưới dạng các tàu hàng chở công-ten-nơ dân sự vẫn ngang dọc khắp các đại dương hiện nay.

Nhà sản xuất không tiết lộ về các khách hàng tiềm năng của “chiếc hộp Pandora” nhưng chắc chắn với những đặc điểm ưu việt kể trên, hệ thống tên lửa mới này chắc chắn sẽ có sức thu hút lớn đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá