Nga: Cháy lớn tại tòa soạn báo "Sự thật Comsomol"

TPO- Sáng nay, một đám cháy đã bùng lên tại tòa nhà trung tâm Moscow, nơi đặt trụ sở tòa soạn của các tờ báo có uy tín của Nga như: "Sự thật Comsomol", "Nghị viện", "Quê hương", "Nước Nga Xô Viết".

Ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ tầng 6 của tòa nhà số 24, nằm trên đường Sự Thật, thủ đô Moscow, LB Nga. Các tầng 7, 8, 9 cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Đây là tầng nhà của tòa soạn tờ "Sự thật Comsomol".

Hàng trăm nhân viên làm việc trong tòa nhà đã phải sơ tán. Ban đầu, khoảng hơn chục người còn kẹt lại trên những tầng cao, do không thể tới được nơi đặt thang thoát hiểm. Tuy nhiên, tới 12h trưa nay (16h giờ VN), được biết tòan bộ người bị kẹt đã được cứu thoát.

Khói đen dày đặc bao phủ khắp tòa nhà

Hơn 50 vòi cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Có thể ngọn lửa xuất phát ban đầu tại Chuyên ban tranh minh họa của tờ "Sự thật Comsomol", vào khoảng 11h sáng nay, giờ địa phương.

Được biết có 2 người bị thương: 1 phụ nữ bị bỏng do lửa; còn 1 người khác phải cấp cứu do trong thời điểm hỗn loạn đã bị tăng huyết áp. Hiện cả 2 đều đã được đưa vào viện chữa trị.

Nguyên nhân đám cháy theo đánh giá sơ bộ là do chập điện trong khu vực tòa soạn báo "Sự thật Comsomol". Sau khi xảy ra chập điện, ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra các tầng khác. Khói đen phủ kín từ tầng 1 đến tầng 9.

Hiện nhân viên cứu hỏa cùng các nhà chức trách đang tiếp tục làm việc tại hiện trường.

Mai Hoa
Theo Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá