Nga chế giễu cáo buộc 'đi đêm' với Ukraine về Crimea

TPO - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định, Moscow không biết nhà ngoại giao người Ukraine Jaremenko Bogdan là ai, người đã tuyên bố, Tổng thống Nga Putin và người đồng nhiệm Ukraine Poroshenko “thỏa thuận ngầm” về Crimea.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov.

Hãng Lenta tối ngày 30/10 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định: “Tôi không có khái niệm nào về nhà ngoại giao Ukraine có tên Bogdan Jaremenko này. Theo tôi biết, có khoảng hơn ba ngàn người mang tên họ như vậy”.

Thông báo của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đưa ra phủ nhận tuyên bố trước đó một ngày của nhà ngoại giao Ukraine Yaremenko Bogdan trên kênh truyền hình Espreso.TV.

Theo đó, ông Bogdan nhấn mạnh: Tôi có niềm tin rất lớn rằng Tổng thống Poroshenko thực sự đã 'chấp thuận điều gì đó' với Tổng thống Putin.

Nhà ngoại giao Ukraine cũng khẳng định, ngoài một Nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án việc Nga sáp nhập Crimea, thì Kiev đã không hề chính thức thương lượng vấn đề Crimea với Moscow trên các bàn đàm phán, và rằng chính quyền Ukraine cũng không đưa các văn kiện chính thức chống lại Nga về vấn đề Crimea.

Ông Jaremenko Bogdan còn cho biết thêm, Đại diện thường trực Nga tại Liên minh châu Âu (EU), ông Vladimir Chizhov hôm 20/10 nói rằng, EU “đã sẵn sàng kết thúc vấn đề về Crimea đối với Nga nếu Moscow và Kiev có thể đồng ý đàm phán song phương”.

“Rõ ràng, điều này không phải là tương lai gần. Nhưng hãy chấp nhận thực tế rằng, điều này sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra”, nhà ngoại giao Ukraine nhấn mạnh.

Crimea và Sevastopol trở thành một phần của Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau cuộc trưng cầu dân ý của người dân bán đảo này. Chính quyền Kiev và phương Tây phản đối kết quả cuộc trưng cầu dân ý, và vẫn coi Crimea là một phần lãnh thổ của Ukraine.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá