Nga chế tạo súng điện từ

TP - Mới đây, giới chức Nga khẳng định các nhà khoa học nước này đang phát triển một loại súng điện từ dùng để tấn công hệ thần kinh trung ương của mục tiêu, khiến họ nhất thời lâm vào trạng thái lờ đờ giống như thây ma sống lại.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov nói: “Khi được dùng để giải tán đám đông, súng tập trung vào một người khiến thân nhiệt người này lập tức tăng nhanh, như thể bị quẳng vào chảo rán vậy. Chúng tôi biết rất ít về loại vũ khí này, thậm chí những người trong các lực lượng đặc biệt cũng khó sử dụng”.

Tuy nhiên, chắc chắn não của người bị bắn trúng sẽ không bị tổn hại gì. Ông Serdyukov nói rằng, các loại vũ khí dựa trên các nguyên tắc vật lý mới, như vũ khí năng lượng trực tiếp, vũ khí địa vật lý, vũ khí năng lượng sóng, vũ khí gene và vũ khí tâm thần - điện tử, là một phần của chương trình vũ khí nhà nước giai đoạn 2011-2020.

Nga và Mỹ nghiên cứu phát triển vũ khí điện từ từ thập niên 50 của thế kỷ trước. Chi tiết về súng điện từ mà Nga đang phát triển không được tiết lộ, nhưng những nghiên cứu trước đó cho thấy tia hoặc sóng tần số thấp có thể tác động tế bào não, thay đổi tình trạng tâm lý…

Thái An
theo Herald Sun, Gizmodo

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng