Nga: Chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rơi, phi công bị thương nặng

TPO - Báo Ria Novosti (Nga) ngày 29-2 đưa tin, máy bay chiến đấu Su-30MK2 đã bị rơi vào chiều ngày 28-2 trong một chuyến bay thử nghiệm, phi công của máy bay này bị thương nặng.

Nga: Chiến đấu cơ Su-30MK2 bị rơi, phi công bị thương nặng

Chiến đấu cơ Su-30MK2. Ảnh: Ria
Chiến đấu cơ Su-30MK2. Ảnh: Ria.
Máy bay Su-30MK2 bị rơi ở ven sông Amur, cách thành phố Komsomolsk 130 km về phía đông bắc. Hai phi công đã nhanh chóng thoát ra ngoài trước khi máy bị rơi, một phi công bị thương nặng.

“Khi phi công cho vận tốc máy bay lên tối đa thì ngọn lửa xuất hiện ở động cơ bên phải. Bộ điều khiển của phi cơ ngay lập tức báo động và hai phi công đã thoát ra ngoài”- dẫn lời phát ngôn viên Tổng cục điều tra quân sự Nga.

Chiếc máy bay chiến đấu Su-30MK2 thuộc công ty sản xuất máy bay Komsomolsk-na-Amure Su-30. Quân đội Nga cho biết, loại máy bay này đã được sản xuất để xuất khẩu, bởi đây là phi cơ chiến đấu đa chức năng, cùng với chiếc Su-30KMI.

“Gia đình Su-30 Flanker” có mặt trong lực lượng không quân một số nước như Ấn độ, Indonesia, Trung Quốc, Venezuela và Algeria. Chiến đấu cơ Su giữ vai trò lớn trong kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Nga.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Su-30MK2 đang được cơ quan chức năng điều tra.

Nguyễn Thủy
Theo Ria

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng