Nga chính thức lên tiếng về cáo buộc ‘tấn công mạng bầu cử Mỹ’

TPO - Điện Kremlin ngày hôm nay 20/1 chính thức lên tiếng khẳng định, Liên bang Nga và cá nhân Tổng thống Vladimir Putin không tham gia các cuộc tấn công mạng bầu cử ở Mỹ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 20/1 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, chính quyền Nga cũng như cá nhân Tổng thống Vladimir Putin không liên quan tới hành động “đột nhập nguồn tài nguyên mạng của các tổ chức chính trị ở Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống”.

“Không có bất kỳ hành động nào. Chính phủ Nga cũng như Điện Kremlin và cá nhân Tổng thống Putin hay cơ quan tình báo quân sự hoàn toàn đứng ngoài những cuộc tấn công mạng bầu cử Mỹ, nếu có trong thực tế”, ông Peskov khẳng định.

“Đã có hàng trăm và hàng ngàn cuộc tấn công mạng vào các hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi tại Liên bang Nga. Một số cuộc trong đó thực hiện từ lãnh thổ Mỹ, hàng chục cuộc từ Đức, hàng chục cuộc từ Anh.

Vậy, các bạn có nghĩ rằng ở đây có khả năng rất cao là những cuộc tấn công vào hệ thống kỹ thuật số của chúng tôi được sự hỗ trợ từ Washington, London và Berlin?”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đặt câu hỏi.

Ông Peskov nói thêm, Chính phủ Nga cho rằng những cuộc tấn công mạng nói trên  không liên quan đến các Chính phủ nước ngoài.

“Chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy là một số cơ quan tình báo có thể đằng sau một số cuộc tấn công rất nghiêm trọng vào ngân hàng và các trang website Chính phủ của chúng tôi”, ông Peskov cho biết.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng