Nga chuẩn bị chuyến hàng nhân đạo thứ năm sang Ukraine

TPO - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang chuẩn bị chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ năm nhằm hỗ trợ cho người dân vùng Donbass của Ukraine khi mùa Đông đang đến gần.

Nga chuẩn bị chuyến hàng nhân đạo thứ năm sang Ukraine

Hãng Unian dẫn lời một quan chức Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, ông Oleg Ravens cho biết: “Công tác chuẩn bị cho chuyến hàng viện trợ nhân đạo tiếp theo cho người dân miền Đông Ukraine đang được tiến hành”.

Theo ông Ravens, chuyến hàng viện trợ nhân đạo cho người dân của các tỉnh Donetsk và Lugansk bao gồm đường, thịt đóng hộp, vật liệu xây dựng, nhiên liệu và thuốc men.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cũng khẳng định, hôm 31/10, đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga đã chuyển giao khoảng 1.000 tấn hàng viện trợ cho Donetsk và Lugansk.

Trước đó, hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga đã vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức Ukraine cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Kiev đã cáo buộc tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không bị kiểm tra.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá