Nga có thể cung cấp vũ khí cho Afghanistan

TPO - Trong tuyên bố ngày 19 - 2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cho biết, Moscow đang cân nhắc đề nghị cung cấp vũ khí cho Afghnistan nhưng khẳng định sẽ không gửi quân đến nước này.

“Chúng tôi đã nhận được đề nghị cung cấp vũ khí cho Afghanistan. Chúng tôi đang cân nhắc khả năng này”, ông Serdyukov nói với các phóng viên.

“Nhưng các lực lượng vũ trang Nga sẽ không liên quan tới Afghanistan”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định và cho biết thêm, Moscow đã và đang cung cấp hành lang cho lực lượng liên quân vận chuyển hàng hóa tới chiến trường này.

Phát biểu của ông Serdyukov đã khẳng định lại tuyên bố cách đây ít ngày của người đứng đầu Ủy ban An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev rằng, Moscow sẽ không gửi quân tới giúp NATO tiêu diệt lực lượng Taliban tại Afghanistan, mà sẽ giúp đỡ theo những cách khác.  

Cho đến nay, Nga đã cung cấp cho NATO hành lang an toàn vận chuyển các loại hàng hóa không sát thương tới Afghanistan và cam kết sẽ tiếp tục giúp đỡ hoạt động của lực lượng đa quốc gia tại đây bằng cách cung cấp máy bay trực thăng, huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan.

Liên Xô trước đây từng triển khai quân tại Afghanistan trong khoảng thời gian từ năm 1979 tới 1989 và đã có khoảng 14.500 binh sỹ thiệt mạng tại chiến trường ác liệt này.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá