Nga có thể đóng cửa Văn phòng Thông tin NATO tại Moscow

TPO - Đáp trả việc Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) chủ trương đóng băng hợp tác dân sự và quân sự với Nga, Moscow đang cân nhắc khả năng đóng cửa Văn phòng Thông tin NATO tại Nga trong thời gian tới.

Nga có thể đóng cửa Văn phòng Thông tin NATO tại Moscow

Theo tờ Kommersant, việc NATO quyết định đóng băng hợp tác dân sự và quân sự với Nga từ ngày 1/4 đang khiến quan hệ giữa Moscow và NATO xấu đi nhanh chóng.

Kommersant dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/4 khẳng định việc Nga đang xem xét khả năng đóng cửa Văn phòng Thông tin NATO tại Moscow để phản ứng quyết định của NATO xung quanh vấn đề trên.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với điện Kremlin cho biết, Moscow vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. “Đây có thể được xem là hành động trả đũa, vì thực tế trong bối cảnh hiện nay, tìm một tiếng nói chung với NATO là không thể”, Kommersant dẫn lời quan chức quốc phòng Nga.

Trước đó, NATO thông báo kể từ ngày 8/4 sẽ hạn chế sứ mệnh của Nga tham gia vào các hoạt động của NATO “nhằm phản ứng với các động thái quân sự và dân sự của Nga tại Ukraine”.

Ngoài ra, các ngoại trưởng NATO thống nhất chỉ giữ mối liên lạc Hội đồng NATO - Nga ở cấp đại sứ.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, quyết định của NATO nhằm hạn chế sự hợp tác với Nga xuất phát từ tư duy “Chiến tranh Lạnh”.

Theo Kommersant

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá