Nga có thể triển khai lực lượng ở bất cứ nơi nào trên thế giới

TPO - Giới chức quân sự Nga khẳng định, kết quả của chiến dịch quân sự ở Syria đã chứng minh thực tế rằng, quân đội nước này có thể nhanh chóng tạo ra những nhóm vũ trang sẵn sàng chiến đấu ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chiến dịch quân sự ở Syria chứng minh năng lực điều quân của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Ảnh: RIA Novosti
Chiến dịch quân sự ở Syria chứng minh năng lực điều quân của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu tại một buổi giao ban trực tuyến, tướng Oleg Makovetskii, một quan chức Lực lượng Không quân Vũ trụ Liên bang Nga khẳng định, chiến dịch quân sự của Nga ở Syria đã chỉ ra rằng,các lực lượng vũ trang Nga có thể nhanh chóng thiết lập những nhóm vũ trang sẵn sàng chiến đấu ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Theo tướng Oleg Makovetskii, lực lượng không quân Nga cũng chứng minh khả năng có thể đương đầu và đánh bại bất kỳ đối thủ hùng mạnh nào trong điều kiện tác chiến lâu dài. 

"Không quân Nga ở Syria đã thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng và tự tin trở về căn cứ một cách an toàn", tướng Makovetskii nhấn mạnh.

Tướng Makovetskii cũng cảm ơn tất cả các sĩ quan, binh sĩ và nhân viên thuộc lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã tham gia nhiệm vụ chiến đấu ở Syria, và rằng “sự chuyên nghiệp của họ chứng minh khả năng sẵn sàng chiến đấu trước bất kỳ đối thủ nào”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua 17/3 cũng tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục hỗ trợ chính phủ Syria và nếu cần thiết, nước ông có thể tái lập sự hiện diện quân sự tại đây chỉ trong vài giờ.

Phát biểu tại lễ trao huy chương cho quân nhân phục vụ ở Syria tại Điện Kremlin, ông Putin một mặt nhấn mạnh sứ mệnh quân sự của Nga ở quốc gia Trung Đông này đã “thành công vang dội”.

Tổng thống Putin cũng khẳng định lực lượng không quân Nga còn ở lại Syria đủ sức giúp quân đội nước này tiếp tục tiến lên. Ngoài ra, lực lượng Nga sẽ tiếp tục không kích tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS), Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khủng bố khác.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng