Nga đã sẵn sàng 'tung đòn trừng phạt' Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Trong cuộc họp Nội các ngày 26/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố Nga chuẩn bị đưa các biện pháp trả đũa về kinh tế để "đáp trả" lại vụ máy bay Su- 24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP

Các đòn trừng phạt dành cho Thổ Nhĩ Kỳ đã được chính phủ Nga phê duyệt bao gồm: chấm dứt các chương trình hợp tác kinh tế, hạn chế giao dịch tài chính, giao dịch ngoại thương, xuất nhập khẩu, tăng thuế xuất khẩu. 

Theo ông Medvedev, phía Nga sẽ đóng băng tất cả các dự án đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm cả những dự án trọng điểm và có độ tin cậy cao, "Gói trừng phạt" Thổ Nhĩ Kỳ còn bao gồm những quy định nghiêm ngặt trong ngành du lịch, vận tải hàng không, đường biển.

Thủ tướng Medvedev thậm chí đã nhấn mạnh rằng những biện pháp trừng phạt này sẽ kéo dài vô thời hạn tuỳ thuộc vào diễn biến của tình hình thế giới.

Nhà chức trách Nga cho biết: "Trong thời gian tới, Nga sẽ cấm các sản phẩm được nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ". Hôm qua, 25/11, Cục Nông nghiệp Nga đã cấm nhập khẩu lô hàng 162 tấn thịt gà từ Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng ngày, hàng trăm người Nga đã tổ chức biểu tình trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Moscow để phản đối việc Ankara bắn hạ chiếc Su-24 của Nga. Họ đã ném trứng, đá và cùng hô to những khẩu hiệu "tẩy chay" Thổ Nhĩ Kỳ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá