Nga: Đánh bom liều chết, 7 cảnh sát thiệt mạng

TPO - Ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng và 15 sỹ quan khác bị thương trong một đánh bom khủng bố tại Cộng hoà Dagestan, thuộc Liên bang Nga hôm 6-1.

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: RIA

Giới chức Nga cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 7h55 sáng ngày 6/1 (giờ Moscow), tức khoảng 11h55 giờ Hà Nội, khi một kẻ lạ mặt lái chiếc xe gài bom lao thẳng vào đồn cảnh sát giao thông gần Makhachkala - thủ phủ của Dagestan. 

Xe bom đã bị xe cảnh sát chặn lại trước khi nổ tung. Tuy nhiên, sức công phá của nó đã khiến ít nhất 7 sỹ quan cảnh sát thiệt mạng và 15 người khác khác đang phải đấu tranh giành sự sống trong bệnh viện.

Các chuyên gia bom mìn Nga nhận định, các phần tử khủng bố đã sử dụng khoảng 100kg thuốc nổ TNT để tiến hành vụ đánh bom liều chết này.

Phát ngôn viên cảnh sát cho hay, con số thương vong có thể đã lớn thế rất nhiều nếu chiếc xe gài bom không bị chặn lại.

Ngay trong ngày 6/1, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ra chỉ thị cho Cục An ninh Liên bang thắt chặt an ninh ở khu vực Bắc Caucasus.

Trước đó, Thủ tướng Vladimir Putin đã phát động một “cuộc chiến không khoan nhượng” chống lại các nhóm nổi dậy, song song với việc giải quyết vấn đề việc làm cho người dân, tội phạm có tổ chức, thù hằn sắc tộc và tham nhũng - những thứ được coi là căn nguyên dẫn tới các hành vi bạo lực.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá