Nga đề xuất ngừng bắn 3 giờ mỗi ngày, LHQ nói gì?

TPO - Nga đề xuất thực hiện chế độ ngừng bắn 3 giờ mỗi ngày để phân phát viện trợ nhân đạo cho người dân mắc kẹt tại thành phố Aleppo ở phía Bắc Syria.

Nga đề xuất ngừng bắn để thực hiện hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở thành phố Aleppo. Ảnh: IbTimes
Nga đề xuất ngừng bắn để thực hiện hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở thành phố Aleppo. Ảnh: IbTimes

Ngày 11/8, Trung tướng Sergei Rudskoi thuộc Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cho biết, giao tranh ở Aleppo cần được tạm ngừng 3 giờ mỗi ngày để tiến hành các hoạt động nhân đạo cho người dân nằm trong vùng chiến sự.

Cùng ngày, ông Stephen O’Brien, người điều hành hoạt động viện trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc nói rằng sẵn sàng xem xét đề xuất của Moscow. Tuy nhiên, đại diện Liên Hợp Quốc thừa nhận, cần 48 giờ ngừng bắn thì mới có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu viện trợ nhân đạo ở thành phố này.

Giao tranh khốc liệt hiện vẫn tiếp diễn giữa binh sỹ chính phủ Syria và các lực lượng đối lập tại Aleppo, nơi bị chia cắt với phía Tây do chính phủ kiểm soát và phía Đông do quân nổi dậy nắm giữ.

Văn phòng điều phối công tác nhân đạo của Liên Hợp Quốc đưa ra tuyên bố khẩn cấp, kêu gọi cả hai phía ngừng giao tranh để nối lại cung cấp nước và phân phát hàng cứu trợ cho khoảng 2 triệu người đang không có nước và điện.

Theo NHK

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng