Nga đề xuất phương thức hợp tác công nghiệp hiệu quả

TP - Bộ Công Thương Nga vừa đề xuất phương thức hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp trong khối BRICS gồm 5 nền kinh tế mới nổi (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Trong cuộc họp cấp cao đầu tiên về công nghiệp của các nước BRICS (diễn ra ở Mátxcơva), Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov đề xuất một hình thức hợp tác mới trong khu vực - áp dụng các cơ chế của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Liên minh Kinh tế Á - Âu. 

“Trong bối cảnh sự phụ thuộc lẫn nhau trên toàn cầu ngày một gia tăng, sẽ thiết thực hơn khi nắm bắt những cơ hội mới để tăng cường trao đổi thương mại, vốn đầu tư trong những dự án chung bằng cách kết hợp những nguyên tắc, luật lệ đã phát huy giá trị trong các hiệp hội và tổ chức quốc tế hiện hành”, ông Manturov nói. 

Việc triển khai 7 dự án công nghiệp của UNIDO tại Brazil, Belarus, Kyrgyzstan và Armenia với sự hỗ trợ của Nga cho thấy, việc áp dụng các cơ chế hiện hành của UNIDO có thể trở thành một công cụ bổ trợ để đạt được mục tiêu mà các nước BRICS đã đặt ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá