Nga điều tiêm kích chặn tàu chiến Mỹ ở biển Đen

TPO - Hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga ngày 30/5 cho biết, máy bay quân sự nước này đã phải xuất kích khẩn cấp để ngăn chặn một tàu khu trục của Mỹ có hành động “gây hấn” trên Biển Đen. Washington lập tức bác bỏ cáo buộc này.

Chiến đấu cơ Su-24 của quân đội Nga
Chiến đấu cơ Su-24 của quân đội Nga
RIA dẫn một nguồn tin giấu tên từ các lực lượng vũ trang Nga ở Crimea cho biết, tàu khu trục Ross của Mỹ đã di chuyển dọc theo khu vực giáp lãnh hải của Nga và hướng về phía của họ. 

“Thủy thủ đoàn đã có hành động khiêu khích, gây quan ngại cho những người điều hành giám sát các trạm và tàu của Hạm đội Biển Đen. Chiến đấu cơ Su-24 xuất kích nhằm vào thủy thủ đoàn trên tàu Mỹ, cương quyết ngăn chặn một vụ xâm phạm biên giới và bảo vệ các lợi ích của đất nước", nguồn tin trên cho biết.

Ngay sau đó, Lầu Năm Góc đã lên tiếng phủ nhận những gì được cho là 'hành vi bất thường' trong sự việc này.

Eileen Lainez, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc khẳng định, hải quân Mỹ hoạt động thường xuyên ở biển Đen, phù hợp luật pháp quốc tế và việc triển khai tàu khu trục Ross đến biển Đen được công bố công khai, không phải hoạt động bất thường.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
Đây là cuộc đối đầu mới nhất giữa Nga và các nước phương Tây, trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea, nơi Hạm đội Biển Đen của Moscow hoạt động.

Theo Aljazeera

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá