Nga điều tra bạn gái của kẻ ám sát đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Giới chức Nga đang điều tra một phụ nữ nước này được cho là có mối quan hệ tình cảm với Mevlut Mert Altintas, kẻ ám sát đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mevlut Mert Altintas, kẻ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP
Mevlut Mert Altintas, kẻ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP
Sputnik dẫn một nguồn tin hành pháp cho hay các nhà điều tra phát hiện Altintas có liên hệ với một nữ công dân Nga đang sinh sống tại Moscow.

Theo Hurriyet Today, cô này cũng từng ở Ankara một thời gian và đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trước khi Altintas ám sát đại sứ Andrey Karlov ngày 19/12.

Trong cuộc thẩm vấn của giới chức an ninh Nga, cô gái thừa nhận có quan hệ với Altintas trong một thời gian ngắn.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng người phụ nữ Nga này có thể là "một nhân viên tình báo phương Tây" hoặc thành viên của mạng lưới khủng bố chống lại Tổng thống Tayyip Recep Erdogan hay có liên hệ với mafia. Cô này được cho là đã "tẩy não" Altintas và thúc đẩy y ra tay.

Chị gái của hung thủ, Seher Ozeroglu, cũng cho rằng "có người đã hướng dẫn" em trai cô ám sát đại sứ. Người này gặp Altintas tại Ankara, sau khi y rời quê nhà lên thủ đô gia nhập lực lượng cảnh sát chống bạo động.

Hiện điện Kremlin chưa đưa ra phát ngôn gì. Nga đang phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ để làm rõ động cơ đằng sau vụ ám sát nhà ngoại giao 62 tuổi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng