Nga điều tra hình sự vụ máy bay rơi khiến 62 người thiệt mạng

Nga quyết định điều tra hình sự vụ máy bay rơi ở thành phố Rostov-on-Don khiến toàn bộ 62 hành khách và phi hành đoàn tử nạn.

Máy bay của hãng FlyDubai. Ảnh: Sputnik
Máy bay của hãng FlyDubai. Ảnh: Sputnik

Ông Vladimir Markin, đại diện Ủy ban điều tra Nga nói cơ quan này sẽ điều tra vụ tai nạn thảm khốc vào 3h50 sáng 19/3 của máy bay mang số hiệu FZ981 thuộc hãng FlydDubai, từ Dubai về Rostov-on-Don. Những yếu tố liên quan đến "vi phạm các quy tắc an toàn giao thông và hoạt động vận chuyển hàng không" sẽ được xem xét.

Cơ quan điều tra Nga nhận được thông tin có cảnh báo gió mạnh 20m/giây và mưa lớn lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh. 

Chiếc Boeing 737 gặp nạn khi hạ cánh lần hai xuống sân bay. Về lý thuyết hàng không, phi công sẽ quyết định lấy lại độ cao để hạ cánh lần hai khi lần hạ cánh thứ nhất phát hiện điều kiện không an toàn.

Sputnik dẫn lời nhân chứng nói phần đuôi của máy bay va vào đường băng khiến máy bay bốc cháy và phát nổ. Nhưng một đoạn video chưa được kiểm chứng trên Youtube cho thấy dường như máy bay bị rơi từ trên không trung xuống mặt đất.

Theo planefinder.net, chiếc Boeing 737 gặp nạn đã bay được 5 năm, số đăng ký A6-FDN. Nó được chuyển giao cho FlyDubai vào tháng 1/2011.

Trang Flightradar24.com, cho biết máy bay đã phải đợi hai giờ 9 phút trước khi cố gắng hạ cánh lần hai và gặp nạn.

FlyDubai là hãng hàng không giá rẻ, trụ sở ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bắt đầu hoạt động từ năm 2009. Hãng vận hành các chuyến bay tới hơn 90 điểm đến.

Tháng 10 năm ngoái, một máy bay Airbus của Nga bị rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập khiến 224 người trên máy bay, chủ yếu là người Nga, thiệt mạng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng