Nga dọa áp lệnh cấm bay nếu bị EU trừng phạt

TPO - Theo Channel News Asia hôm nay, Nga có thể trả đũa các lệnh trừng phạt mới của phương Tây bằng cách đóng cửa không phận với các hãng hàng không châu Âu.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
Nhật báo Vedomosti (Nga) hôm 8/9 dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: “Tôi hi vọng các đối tác sẽ thông minh hơn… Nếu họ đưa ra các biện pháp trừng phạt liên quan đến năng lượng và ngành tài chính, chúng tôi sẽ buộc phải đáp trả”.

Ông Dmitry Medvedev nói thêm rằng, các biện pháp đáp trả của Nga có thể liên quan đến lĩnh vực giao thông. “Chúng tôi có quan hệ hữu nghị với các đối tác và đó là lý do bầu trời Nga mở cửa cho các chuyến bay. Nhưng nếu họ gây áp lực, chúng tôi buộc phải phản ứng lại”.

Cũng theo Thủ tướng Nga, lệnh cấm bay có thể khiến “rất nhiều hãng hàng không bị phá sản".

Tuy nhiên, Thủ tướng Nga cho rằng đó chỉ là lựa chọn cuối cùng. Ông nói: “Tôi chỉ muốn các đối tác hiểu rằng trong thực tế các biện pháp trừng phạt không giúp thiết lập hòa bình ở Ukraine".

Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về gói trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga, dự kiến có hiệu lực trong ngày 8/9. Tuy nhiên, họ tuyên bố có thể hoãn thực thi quyết định này để cho Moskva có cơ hội chứng minh họ đang giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine

Theo Channelnewsasia

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng