Nga dọa cắt đứt quan hệ với NATO

TP - Nga vừa cáo buộc NATO biến Ukraine trở thành “mặt trận xung đột” và đe dọa cắt đứt quan hệ với khối này, nếu giấc mơ gia nhập NATO của Ukraine trở thành hiện thực. Việc Quốc hội Ukraine cho phép bãi bỏ địa vị trung lập của Ukraine nhằm đưa nước này trở thành thành viên NATO khiến Mátxcơva tức giận, khoét sâu mâu thuẫn giữa Nga và phương Tây.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. Ảnh: Press TV
Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov. Ảnh: Press TV

“Các nước NATO đẩy Kiev vào quyết định phản tác dụng này, cố gắng biến Ukraine thành mặt trận xung đột với Nga”, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói với hãng tin Nga Interfax, đồng thời cảnh báo Nga sẽ cắt đứt quan hệ hoàn toàn với NATO, và điều này sẽ “không thể sửa chữa”.

Có thể Ukraine phải mất nhiều năm mới đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để được gia nhập NATO. Ngay cả như vậy, không có gì chắc chắn là NATO sẽ ôm lấy tâm điểm xung đột chính trị này. Reuters dẫn lời một quan chức NATO nói rằng, việc này hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách ngoại giao của Kiev. Trong khi đó, đại diện chính quyền Kiev và phe ly khai tham gia đàm phán tại Minsk hôm qua đạt được thỏa thuận trao đổi tất cả tù binh, Itar-Tass dẫn lời nhà lãnh đạo Alexander Zakharchenko của Cộng hòa Donetsk tự xưng.

Interfax, Itar-Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá