Nga: Động đất mạnh 7,7 độ Richter

Sáng sớm nay, 21/4, một trận động đất ước tính mạnh 7,7 độ richter đã xảy ra tại vùng Viễn Đông nước Nga. Hiện chưa rõ, con số thương vong về người và của.

Động đất xảy ra ở vùng Viễn đông Nga, (chấm đỏ)

Giới chức Nga cho hay, động đất tấn công vùng Koryak lúc 3h45 sáng giờ địa phương. Đây là khu vực có thưa thớt dân chúng, nằm cách Moscow gần 7.000km về phía đông và cách Petropavlovsk-Kamchatsky thành phố lớn nhất ở khu vực là 1.000km về phía bắc.

Quan chức Bộ các tình huống khẩn cấp ở khu vực cho biết, mới chỉ có các thông báo về thiệt hại ở một số ngôi làng tại vùng Thái Bình Dương. Hiện, vài quan chức phụ trách vấn đề khẩn cấp địa phương đã bay tới một vài địa điểm gặp nạn. Trong khi đó, giới chức liên bang tại Moscow vẫn chưa nắm được thông tin về vụ động đất.

Theo các hãng tin Nga, một số toà nhà ở làng duyên hải Tilichiki đã bị phá huỷ, gồm một trường học, một bệnh viện và một sân bay. Các nguồn tin này cũng cho biết, có người bị thương.

Khu vực bờ biển phía bắc Thái Bình Dương của Nga nằm dọc theo đĩa kiến tạo lớn và thường bị động đất, núi lửa tấn công.

''Đây là vụ lớn nhất tại khu vực này kể từ năm 1900, ông A.B Wade, phát ngôn viên USGS nói. ''Đó là khu vực thưa thớt dân cư, có khoảng 2.000 người cảm nhận được sự rung chuyển của mặt đất''.

Năm 1906, một trận động đất mạnh tương đương với những gì vừa xảy ra ở vùng Viễn Đông Nga, đã tấn công San Francisco làm một nửa thành phố bị chôn vùi, khoảng 3.000 đến 6.000 người chết.

Trận động đất vừa xảy ra ở Nga có tâm chấn nằm sâu 48km dưới mặt đất, không gây đe doạ sóng thần cho miền tây nước Mỹ và Canada, trung tâm cảnh báo sóng thần Alaska cho biết.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá