Nga đưa đoàn xe nhân đạo thứ 28 sang Đông Ukraine

TPO - Hơn một trăm xe tải chở thực phẩm, bột mì, dầu thực vật, lúa mì, lúa mạch, thiết bị y tế và vật liệu xây dựng đã có mặt tại biên giới Nga – Ukraine vào rạng sáng (28/5).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hãng RIA Novosti sáng nay, dẫn thông báo từ Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Bộ đã đến Donbass.

“Vào khoảng 04h00 sáng nay (giờ khu vực), hơn 100 xe đã tới khỏi Trung tâm cứu trợ tại Rostov và chuyển hướng sang biên giới”, nguồn tin cho biết.

Đoàn xe chở hơn 1.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm thực phẩm, dầu thực vật, bột mì, lúa mì, lúa mạch cùng nhiều thiết bị y tế, vật liệu xây dựng giúp cho việc tái thiết cơ sở hạ tầng và hỗ trợ đời sống cho người dân vùng Donbass.

“Sau khi thực hiện các cuộc kiểm tra tại biên giới, đoàn xe sẽ tách thành hai đoàn, một đoàn sẽ đi đến Donetsk, đoàn khác tới Lugansk. Các đoàn xe đã hoàn tất tất cả các thủ tục hải quan cần thiết tại khu vực biên giới”, RIA Novosti dẫn nguồn tin cho biết.

Từ tháng 8/2014, Nga đã thực hiện 27 chuyến hàng nhân đạo sang vùng Donbass của Ukraine với tổng khối lượng 35.000 tấn hàng hóa.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá