Nga đưa vệ tinh quân sự mới lên quỹ đạo

TPO - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, hôm nay, 28 - 1, Nga phóng thêm một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan.

Nga phóng thêm vệ tinh quân sự. Ảnh: RIA Novosti.

Người phát ngôn Lực lượng Vũ trụ Nga Alexei Zolotukhin, khẳng định, tên lửa đẩy Proton-M mang theo vệ tinh quân sự Raduga đã được phóng lên quỹ đạo thành công.

Tướng Oleg Ostapenko - Chỉ huy Lực lượng Vũ trụ Nga - cho biết, vệ tinh quân sự mới được phóng là “ một dự án mới, giúp tăng cường đáng kể năng lực của hệ thống viễn thông không gian”.

Baikonur là một trong những sân bay vũ trụ lớn nhất thế giới, nơi Spunik 1- vệ tinh đầu tiên của nhân loại - được phóng lên không gian.

Trước đó, tướng Ostapenko tiết lộ, trong tương lai, Nga có thể sử dụng tên lửa đẩy thế hệ mới Angara để phóng các vệ tinh quân sự từ trung tâm Plesetsk, nhằm giảm sự phụ thuộc của Moscow vào sân bay vũ trụ Baikonur.

Theo Hãng thông tấn Nga RIA Novosti, Nga đang sở hữu khoảng 60 - 70 vệ tinh quân sự trong không gian với nhiệm vụ chính là trinh thám, cảnh báo sớm tên lửa đối phương…

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá