DMCA.com Protection Status

Nga dựng rạp chiếu phim miễn phí cho người vô gia cư

TPO - Một tổ chức từ thiện Nga cho biết, những người vô gia cư ở thủ đô Moscow sẽ được phục vụ xem phim và đồ ăn miễn phí.

Những người vô gia cư ở Moscow, Nga sẽ được phục vụ xem phim và đồ ăn miễn phí
Những người vô gia cư ở Moscow, Nga sẽ được phục vụ xem phim và đồ ăn miễn phí

Hàng trăm người vô gia cư đã đổ xô đến một chiếc lều gần ga xe lửa Yaroslavsky ở Moscow để xem bộ phim hài sản xuất năm 1965 là “Chiến dịch Y và các cuộc phiêu lưu của Shurik” miễn phí.

Những người vô gia cư chọn bộ phim hài kinh điển thời Xô Viết này bởi “họ thường xem những bộ phim như vậy trong suốt thời thơ ấu vô lo vô nghĩ, khi cuộc sống của họ vẫn diễn ra tốt đẹp”, cô Natalia Markova của tổ chức từ thiện Những Người bạn Đường phố, đơn vị tổ chức chiếu phim miễn phí cho biết.

Theo RT, rạp chiếu miễn phí này được dựng ngay cạnh trung tâm cứu trợ khẩn cấp dành cho người vô gia cư.

Ngoài được xem phim, những người vô gia cư còn được phục vụ đồ ăn và trà miễn phí. Mỗi tháng tổ chức từ thiện sẽ chiếu phim một lần. Cô Markova còn cho biết, khán giả sẽ tùy chọn bộ phim sắp tới được chiếu.

Rạp chiếu phim không phải là dự án duy nhất của tổ chức từ thiện. Tổ chức cũng đã xây dựng một hiệu cắt tóc cho người vô gia cư và tổ chức một trận bóng đá cho họ vào tuần tới.

“Chúng tôi mong muốn thay đổi thái độ của mọi người đối với người vô gia cư bởi họ thường xuyên bị bạo hành, bị đối xử tàn tệ”, cô Markova giải thích.

Theo số liệu thống kê năm 2010, có 6097 người vô gia cư ở Moscow, tuy nhiên các chuyên gia cho biết con số thực tế có thể cao gấp 10 lần.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng