Nga giải cứu 20 con tin trong trường học

TPO - Nhà chức trách Nga cho biết, một nam sinh trung học đã bị bắt giữ sau khi bắn giáo viên, cảnh sát và giữ 20 con tin trong lớp học hôm 3/2, theo CNN.

Hiện trường vụ bắt giữ con tin ở Nga
Hiện trường vụ bắt giữ con tin ở Nga

Ủy ban Điều tra Nga cho biết, trưa ngày 3/2 (giờ địa phương), nam sinh này mang theo một khẩu súng trường đến Trường Trung học Số 263 ở miền bắc nước Nga, bắt giữ giáo viên và học sinh trong lớp sinh học.

“Khi đang trên đường đến lớp học này, nam sinh bắn chết một giáo viên. Các nhân viên cảnh sát tức tốc đến trường. Khi họ tiến vào tòa nhà, hắn xả súng làm một cảnh sát bị thương và một thiệt mạng”, theo Ủy ban Điều tra.

Bố của nam sinh này đã gọi điện để thuyết phục con trai thả con tin và hắn đã đồng ý. Sau đó, nam sinh bị bắt, toàn bộ số con tin được giải cứu. Trực thăng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp cũng được điều đến hiện trường để đưa cảnh sát bị thương đi cấp cứu.

Theo hãng tin Russian 24, học sinh này có mâu thuẫn với giáo viên dạy địa lý. Tuy nhiên, giáo viên này không bị bắn và cũng không bị bắt làm con tin. Hiện nơi ở của học sinh đang bị cảnh sát lục soát.

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá