DMCA.com Protection Status

Nga: Giao thông tê liệt, xe tải lật nhào vì bão tuyết

Nước Nga đang phải trải qua đợt mưa tuyết bất thường kéo dài khiến giao thông ngưng trệ, tắc nghẽn trong suốt nhiều ngày qua. Tuyết rơi dày đặc và mưa đá trên đường cao tốc chạy từ Moscow tới Rostov chôn vùi nhiều ô tô dưới tuyết khi dừng lại nghỉ chưa đầy 1 phút.

Xe tải bị lật vì đường trơn do tuyết.
Xe tải bị lật vì đường trơn do tuyết.

Mặc dù các nhà chức trách sở giao thông khu vực Rostov cho biết tắc đường nghiêm trọng chỉ xảy ra trong khoảng 2 đến 3 km trên đường quốc lộ M4, nhân chứng lại đưa ra ý kiến  rằng vụ việc kéo dài hàng chục km và đã diễn ra trong nhiều ngày qua.

Ông Konstantin Ozerov trả lời hãng tin RT qua điện thoại rằng mặc dù ông có trông thấy xe cứu hộ khẩn cấp, ông không xác định cụ thể họ đang làm gì. Ông cũng nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của việc tắc nghẽn giao thông và gọi đây là hiện tượng “địa ngục mùa đông”.

Nga: Giao thông tê liệt, xe tải lật nhào vì bão tuyết - ảnh 1 Hàng xe tải kéo dài vì tắc đường trên đường cao tốc.
Ông cho biết: “Thật tồi tệ. Lái xe dường như là điều không tưởng. Chỉ cần dừng một chút là ngay lập tức xe bị chìm trong tuyết trắng”. Bản thân Ozerov đã trông thấy có đến 30 vụ tai nạn lớn nhỏ.
Nga: Giao thông tê liệt, xe tải lật nhào vì bão tuyết - ảnh 2
Một nhân chứng khác kể lại với RT rằng một vài xe đã bị mắc kẹt trong nhiều giờ đồng hồ. Rất nhiều xe tải phải đỗ lại qua đêm vì không thể thoát khỏi vũng tuyết. Họ chỉ có thể di chuyển với tốc độ khoảng 1km/h.
Nga: Giao thông tê liệt, xe tải lật nhào vì bão tuyết - ảnh 3
Nga: Giao thông tê liệt, xe tải lật nhào vì bão tuyết - ảnh 4
Hiện nay, các cơ quan cứu hộ vẫn đang làm việc tích cực để khắc phục tình hình. 25 công nhân chuyên giải cứu tình hình khẩn cấp, 3 máy cào tuyết và 17 phương tiện làm sạch tuyết khác được điều động.

Theo Infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng