Nga gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 50 tới Ukraine

TPO - Bộ tình trạng khẩn cấp Nga thông báo đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 50 của Nga tới miền Đông Nam Ukraine sẽ dành cho các vùng Donetsk và Lugansk.

Đoàn viện trợ nhân đạo cho miền Đông Nam Ukraine khởi hành từ vùng Rostov.
Đoàn viện trợ nhân đạo cho miền Đông Nam Ukraine khởi hành từ vùng Rostov.

“Vào lúc 4h (theo giờ Moscow) hôm nay, khoảng 90 xe đã rời trung tâm cứu trợ Donskoy của Bộ Tình trạng khẩn cấp tại vùng Rostov (Nga), đi theo hướng biên giới Nga – Ukraine” - phát ngôn viên của Bộ cho biết vào sáng nay. Các cư dân ở vùng Donetsk và Lugansk phía Đông Nam Ukraine sẽ nhận được hơn 1.100 tấn hàng viện trợ của Nga, bao gồm thực phẩm và sách giáo khoa – theo lời người phát ngôn.

Các xe viện trợ sẽ chia thành hai nhóm tại biên giới Ukraine: một đoàn sẽ tới Donetsk, trong khi đoàn còn lại sẽ tới Lugansk.

Miền Đông Nam Ukraine (Donbass) đã bị ảnh hưởng nặng nền sau những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ với lực lượng ly khai tại các vùng Donetsk và Lugansk hồi tháng 4/2014. Cư dân Donbass cũng đã bị ảnh hưởng bởi cấm vận kinh tế, do Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko áp đặt vào tháng 11/2014.

Nga đã cung cấp hơn 59.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo (trong đó có khoảng 43.000 tấn lương thực) tới Đông Nam Ukraine kể từ tháng 8/2014.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng