Nga kêu gọi trật tự tài chính quốc tế mới

TPO- Truyền thông Nga ngày 15/3 đưa tin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng kêu gọi thiết lập một hệ thống tài chính quốc tế mới và công bằng hơn nhằm tránh khủng hoảng kinh tế trong tương lai.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ( RIA Novosti)
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Channel One TV của Nga, Tổng thống Dmitry Medvedev nói :” Cuộc khủng hoảng tài chính gần đây chỉ ra rằng các hoạt động của chúng ta, gồm hoạt động của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF); Ngân hàng Thế giới (WB); các tổ chức tài chính khác- đang xa rời lý tưởng”.

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 tại London vào tháng Tư này, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev thúc giục tìm lại sự ổn định cho ngành tài chính, trong đó có những nỗ lực thiết lập trật tự tài chính mới giữa bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

Tổng thống Dmitry Medvedev nhấn mạnh: “ Các hoạt động trên cần được sắp xếp hợp lý và trở nên công bằng hơn giữa các quốc gia gần đây nổi lên như những quyền lực kinh tế và các quốc gia đang phát triển”.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng đề nghị kiểm tra các chỉ số kinh tế vĩ mô của những quốc gia có ảnh hưởng tới tình hình tài chính toàn cầu. Theo ông Medvedev, thực hiện điều này là để những vấn đề kinh tế xảy ra ở một quốc gia không tạo ra hiệu ứng “domino”.

Trong cuộc họp Bộ trưởng tài chính nhóm G20 vào cuối tuần qua, các quốc gia G20 cũng đã đồng ý hành động quyết liệt hơn để khôi phục phát triển toàn cầu, hỗ trợ cho vay và cải tổ hệ thống tài chính toàn cầu.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá