DMCA.com Protection Status

Nga "khoe" vũ khí mới có thể tự khai hỏa

Quân đội Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm một hệ thống vũ khí điều khiển từ xa mới mà nhà sản xuất nói là được trang bị một tháp pháo nhỏ, cơ động và có thể khai hỏa tự động, cùng hệ thống điều khiển tiên tiến.

Hệ thống vũ khí mới (Ảnh: RT)
Hệ thống vũ khí mới (Ảnh: RT)

Hệ thống vũ khí trên do công ty Impuls-2 tại bán đảo Crimea phát triển. Nó rất nhỏ và cơ động, có thể được trang bị một loạt súng tự động lên tới 30m, Ông Vyacheslav Krivorukov, Giám đốc điều hành và cũng là nhà thiết kế tại trung tâm kỹ thuật và nghiên cứu Impuls- 2 của Nga, cho hay

“Điểm độc đáo trong thiết kế này là chúng tôi đã đạt tới kích cỡ và trọng lượng nhỏ nhất so với các hệ thống vũ khí tương tự hiện thời. Một điểm đặc biệt nữa là nó có thể được sử dụng như một đơn vị chiến đấu tự động và được điều khiển từ xa mà không cần sự can thiệp của con người”, ông Krivorukov nói.

Tháp pháo nhỏ đồng bộ với Strazh-M, một hệ thống vũ khí được kiểm soát từ xa và hỗ trợ theo dõi và nhắm mục tiêu. Hệ thống vũ khí này có thể được đặt cách xa đơn vị chiến đấu 50 km, phụ thuộc và chất lượng kết nối.

Impuls cho biết tháp pháo có thể được lắp đặt trên các tàu chiến và tàu quân sự, xe bọc thép và các hệ thống cố định. Công ty dự kiến bàn giao 24 hệ thống vũ khí trên cho Bộ Quốc phòng Nga năm 2016 để thử nghiệm.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng