Nga khởi tố hình sự vụ tai nạn máy bay Sukhoi

TPO – Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, Ủy ban điều tra Liên bang Nga vừa quyết định khởi tố để điều tra hình sự vụ tai nạn máy bay Sukhoi Superjet-100 xảy ra tại Indonesia.

Nga khởi tố hình sự vụ tai nạn máy bay Sukhoi

> Năm người thoát chết nhờ không lên máy bay Sukhoi

Hiện trường nơi chiếc Sukhoi Superjet-100 gặp tai nạn. Ảnh: Reuters
Hiện trường nơi chiếc Sukhoi Superjet-100 gặp tai nạn. Ảnh: Reuters.

Cũng theo Đài Tiếng nói nước Nga, một cuộc điều tra quốc tế sẽ được tiến hành để tìm nguyên nhân gây ra thảm họa này.

Theo những thông tin ban đầu từ Ủy ban điều tra Liên bang, các điều tra viên sẽ tiến hành kiểm tra các thủ tục chuẩn bị của phi hành đoàn trước chuyến bay cũng như tình trạng kỹ thuật của phi cơ trước khi nó được đưa đi từ Nga.

Nhiều chuyên gia hàng không cho rằng, phi công đã sai sót trong việc hạ độ cao của máy bay dẫn đến tai nạn thảm khối khi chiếc Sukhoi Superjet-100 đâm sầm vào núi và vỡ thành nhiều mảnh.

Trước khi chiếc Sukhoi Superjet-100 biến mất khỏi màn hình radar, cơ trưởng đã thông báo xin hạ độ cao từ 3.000m xuống 1.800m.

Trong khi đó, khu vực máy bay đang bay qua là rặng núi Salak hiểm trở có độ cao trên 1700m, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn hàng không rất thảm khốc.

Điều kiện thời tiết xấu cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tai nạn của chiếc Sukhoi Superjet-100. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải chờ đến khi mở chiếc hộp đen của máy bay mới có thể xác định rõ ràng.

Sukhoi SuperJet-100 được sản xuất năm 2009 và đã thực hiện gần 500 chuyến bay với tổng cộng 800 giờ bay.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng