Nga: Lắp camera theo dõi trên tàu điện ngầm

(TPO) Nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố có thể xảy ra trên các toa tàu điện ngầm, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm của Moscow, Nga đang được lắp đặt thêm các camera theo dõi.

Ban quản lý mạng lưới tàu điện ngầm của Moscow cho biết "trước khi đi tới quyết định này, một số nơi đã được lắp thí điểm camera và kết quả thu được rất khả quan. Và bắt đầu từ ngày hôm nay, 1/12, camera sẽ được lắp đặt đồng bộ".

Theo số liệu tính toán chưa chính thức, để thực hiện kế hoạch này, Moscow phải mất khoảng 2 năm và tiêu tốn hơn 2,5 tỉ rúp (1 USD tương đương với gần 28 rúp). Tất cả 4900 khoang tàu sẽ được lắp đặt thiết bị kiểm soát này.

Công việc này nằm trong Kế hoạch tổng thể các biện pháp phòng chống khủng bố, tăng cường an ninh trên hệ thống tàu điện ngầm của Nga. "Toàn bộ hệ thống an ninh của mạng lưới tàu điện ngầm Moscow sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2007"- một chuyên gia cho biết.

Việc lắp đặt hệ thống camera theo dõi này cho phép quan sát mọi động thái diễn ra trên từng toa tàu vào mọi thời điểm trong ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng