Nga: Máy bay chiến đấu biến mất khi tập luyện

TPO - Bộ Quốc phòng Nga hôm 14/1 cho hay, một chiếc máy bay của Lực lượng Không quân nước này đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay qua không phận vùng Khabarovsk.

Một chiếc Su-27 Ảnh: RIA
RIA Novosti đưa tin, chiếc Su-27 Flanker đang tập luyện trên không, theo đúng hành trình bay thì bất ngờ mất liên lạc, khi chỉ cách căn cứ không quân Dzemga – nơi nó xuất phát - khoảng 30km.

Các hoạt động tìm kiếm đã được tiến hành tới tận chiều muộn ngày hôm qua và được nối lại vào sáng sớm ngày hôm nay, 15/1.

“Cuộc tìm kiếm lại được tiếp tục vào sáng sớm nay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được kết quả thông báo nào”, RIA Novosti dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lên tiếng phủ nhận một số thông tin của giới truyền thông cho rằng, chiếc máy bay đã rơi và các mảnh vỡ của nó được tìm thấy gần căn cứ Dzemga.

Su-27 là máy bay chiến đấu và đánh chặn tầm xa, bắt đầu được đưa vào phục vụ trong không quân Nga vào năm 1984. Được biết, phi công điều khiển máy bay là một sỹ quan nhiều kinh nghiệm.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc Su-27 của không quân Belarus gặp nạn trong buổi lễ trình diễn trên không tổ chức tại Ba Lan, khiến hai phi công thiệt mạng.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá