Nga ngăn chặn âm mưu đánh bom khủng bố Moscow

TPO - Lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ một thành viên của tổ chức phát xít mới đang lên kế hoạch tiến hành một loạt vụ đánh bom tại thủ đô Moscow.

Xe cảnh sát Nga tại hiện trường một vụ phạm tội. Ảnh minh họa của RIA.

“Việc bắt giữ được thực hiện chỉ vài giờ trước khi các thiết bị nổ tự tạo có sức công phá lớn được kích hoạt gần một đài tưởng niệm những chiến sỹ hy sinh trong Chiến tranh thế giới thứ II tại công viên và một số địa điểm khác”, người đại diện của Bộ Nội vụ Nga nói.

“Nghi phạm bị lực lượng an ninh bắt giữ khi đang trên đường đến hiện trường”. Lực lượng an ninh Nga cũng thu giữ 2kg thuốc nổ và nhiều ngòi nổ.

Người đại diện Bộ Nội vụ Nga cũng cho biết, các nhân viên điều tra còn có thể chứng minh kẻ bị bắt liên quan tới một loạt những vụ nổ khác tại thủ đô Moscow, trong đó hầu hết đều dùng các thiết bị nổ tự tạo.

“Cụ thể, đã có một loạt vụ nổ tại một khu chợ thực phẩm phía bắc thành phố, một trung tâm mua sắm ở khu hành chính phía tây bắc của thành phố, cũng như các vụ nổ trong một ô tô và một ki-ốt bán lẻ”.

Ngày 25/8, một vụ đánh bom khủng bố khác xảy ra tại nước cộng hòa tự trị Chechnya thuộc Nga làm ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 cảnh sát và 3 người khác bị thương.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá