Nga: Ngăn chặn biểu tình chống Tổng thống Putin

TPO - 8 ngày trước cuộc bầu cử Duma quốc gia, cảnh sát Nga đã giải tán cuộc biểu tình chống Kremlin và bắt giữ cựu quán quân cờ vua thế giới Garry Kasparov, thủ lĩnh phe đối lập.

Cảnh sát Nga ngăn chặn cuộc biểu tình chống Tổng thống Putin
Đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình ở trung tâm Maxcơva nổ ra sau khi khoảng 3.000 người có ý định tuần hành tới trụ sở Ủy ban Bầu cử Trung ương.

Những người biểu tình hô to: “Không bầu cử. Vì nước Nga. Chống lại Putin”. Cuộc biểu tình do đảng đối lập Nước Nga khác tổ chức. Đảng này cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin đã không tôn trọng quyền tự do cá nhân và tự do báo chí.

Nhóm những người tổ chức cuộc biểu tình, bao gồm những người có chủ trương ủng hộ thị trường tự do và cả những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ, cũng cho rằng cuộc bầu cử Duma quốc gia Nga, dự kiến diễn ra ngày 2/12, là không công bằng và tạo lợi thế cho đảng Nước Nga thống nhất thân Putin.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát đã giải tán nhiều cuộc biểu tình của đảng Nước Nga khác và bắt giữ hàng trăm người tham gia biểu tình. Thời gian gần đây cảnh sát đã áp dụng những biện pháp mềm mỏng hơn.

Điển hình, hôm qua, cảnh sát cũng giữ một khoảng cách nhất định với những người biểu tình cho tới khi cảnh sát chống bạo động tới và ngăn chặn cuộc diễu hành.

Nữ phát ngôn viên của Kasparov cho biết lãnh đạo đảng Nước Nga khác bị buộc tội gây rối trật tự nơi nơi công cộng và sẽ bị giam giữ trong 5 ngày. Bà cũng cho biết cảnh sát đã bắt giữ khoảng 60 người tham gia biểu tình khác.

Trong khi đó, cảnh sát từ chối bình luận về thông tin trên.

Phượng Ly
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá