Nga ngưng chiến dịch cứu hộ thợ mỏ mắc kẹt

TPO - Hôm nay, 13 - 5, Nga buộc phải tạm ngừng chiến dịch cứu hộ 24 thợ mỏ còn mắc kẹt dưới lòng đất sau hai vụ nổ nghiêm trọng hồi cuối tuần qua tại khu mỏ than Raspadskaya, do lo ngại sẽ tiếp tục xảy ra các vụ nổ mới.

>> Nạn nhân mắc kẹt trong vụ nổ bom ở Nga khó sống sót

Công tác cứu hộ những thợ mỏ còn mắc kẹt dưới lòng đất buộc phải tạm ngừng do lo ngại tiếp tục xảy ra các vụ nổ mới. Ảnh: RIA

“Tình trạng tại mỏ đang xấu đi. Lượng khí gas đang tăng lên tại một số khu vực”, hãng tin Itar-Tass trích dẫn lời quan chức của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga Pavel Plat nói - “Chiến dịch cứu hộ các thợ mỏ bị mắc kẹt buộc phải tạm ngừng vì lý do này”.

Quan chức này cho biết, hiện nay, chưa xác định được thời gian chính xác để nối lại công tác cứu hộ. “Chúng tôi đang làm mọi việc có thể để tìm kiếm những người còn mất tích”.

Đến nay, số thợ mỏ thiệt mạng trong hai vụ nổ hồi cuối tuần lên tới con số 66 người. Tối qua, 12 - 5, thêm sáu thi thể của những người xấu số đã được các lực lượng cứu hộ đưa lên mặt đất.

Ngoài số người thiệt mạng, hơn 100 người khác cũng bị thương trong tai nạn nói trên và đang được điều trị tích cực trong các bệnh viện khu vực.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra tại khu mỏ than Raspadskaya lớn nhất nước Nga thuộc thành phố Mezhdurechensk, khu vực tây Siberia, cách thủ đô Moscow khoảng 3.000km về phía đông.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất đối với ngành khai thác mỏ tại Nga sau vụ nổ khí methane hồi tháng 3 - 2007, làm 110 người thiệt mạng tại một khu mỏ than khác ở khu vực Kemerovo.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá